http://thaiherbsbeauty.igetweb.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 HOME

 PRODUCT

 ORDER / PAYMENT

 WEBBOARD

 DELIVERY STATUS

 CONTACT US

สถิติ

เปิดเว็บ27/03/2009
อัพเดท23/09/2021
ผู้เข้าชม249,200
เปิดเพจ386,544

สมุนไพร ใกล้ตัว

บทความที่น่าสนใจ

ข่าว สมุนไพร

Q & A

ปฎิทิน

« December 2022»
SMTWTFS
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

บริการ

หน้าแรก
Hot Items
เว็บบอร์ด
iGetWeb.com
AdsOne.com

มะรุม (Moringa)

รศ.ดร.สุธาทิพ ภมรประวัติ กลุ่มวิชาเภสัชโภชนศาสตร์ โครงการบัณฑิตศึกษา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ "มะรุม" เป็น ไม้ยืนต้นขนาดกลางที่ถูกปลูกไว้ใ......

อ่านต่อ

สาวร้อยผัว (Asparagus Racemosus Willd)

คำ ว่า “สาวร้อยผัว” คุณผู้อ่านคงจะงงกันนะครับว่ามันคือชื่อของสมุนไพรหรือเปล่า ถูกต้องครับ เมื่อฟังชื่อแล้วรู้ส......

อ่านต่อ

ทองพันชั่ง (White crane flower)

ชื่อวิทยาศาสตร์ Rhinacanthus nasutus (Linn.) Kurz. ชื่อวงศ์ Acanthaceae ชื่อสามัญ White crane flower ชื่อท้องถิ่น ทองคันชั......

อ่านต่อ

ขี้เหล็ก (Cassod)

ชื่อวิทยาศาสตร์ Cassia siamea Britt. ชื่อวงศ์ Caeslpiniaceae ชื่อสามัญ Cassod Tree, Thai Copper Pod ชื่อท้องถิ่น ขี้เหล็กบ้า......

อ่านต่อ

มะเฟือง (Star Fruit)

Star Fruit คือผลไม้ทรงกระสวยที่เมื่อหั่นตามแนวขวางจะได้เป็นรูปดาวห้าแฉก หรือจะเรียกชื่อไทยง่าย ๆ ว่า “มะเฟือง” ก็ไ......

อ่านต่อ

มะเขือเทศ (Tomato)

เคย มีคนถามคุณบ้างไหมครับว่า มะเขือเทศ จัดเป็นผลไม้หรือพืชผัก ? ถ้าจะให้ตอบจริง ๆ จัง ๆ ก็คือ เรามักนิยมจัดมันไว้ในจำพวกผักมากกว......

อ่านต่อ
เสลดพังพอน (Philipine violet)

เสลดพังพอน (Philipine violet)

ชื่อวงศ์ ACANTHACEAEชื่อวิทยาศาสตร์ Barleria lupulina Lindl.ชื่อสามัญ Philipine violetชื่อพื้นเมืองอื่น พิมเสนต้น, เสลดพังพอน, เสลดพังพอนตัวผู้ (ภ......

อ่านต่อ

ตะไคร้หอม (Citronella grass)

ชื่อวิทยาศาตร์ Cymbopogon nardus Rendleชื่ออังกฤษ Citronella Grassชื่อท้องถิ่น จะไคมะขูด ตะไครมะขูด (ภาคเหนือ); ตะไคร้แดง (นครสีธรรมราช)ลักษณะของพืช......

อ่านต่อ
ขิง (Ginger)

ขิง (Ginger)

ชื่อวิทยาศาตร์ Zingiber officinale Rosc.1 ชื่ออังกฤษ - ชื่อท้องถิ่น ขิงแกลง ขิงแดง (จันทบุรี); ขิงเผือก (เชียงใหม่)......

อ่านต่อ
กระเทียม ( Garlic)

กระเทียม ( Garlic)

ชื่อวิทยาศาตร์ Allium sativum Linn.1ชื่ออังกฤษ Garlic1ชื่อท้องถิ่น กระเทียม จีน (ทั่วไป); กระเทียมขาว หอมขาว (อุดรธานี); เทียม หัวเทียม (Peninsula......

อ่านต่อ
ข้าวหอมนิล (Homnil Rice)

ข้าวหอมนิล (Homnil Rice)

ลักษณะทางกายภาพ ข้าวเจ้าหอมนิล เป็นข้าวเจ้าสีดำ เมล็ดใส ที่ได้จากการคัดพันธ์กลายของข้าวเหนียวดำต้นเตี้ยจากจีน ข้าวเจ้าหอมนิลสูงประมาณ 60-75 เซนติ......

อ่านต่อ
ว่านหางจรเข้ (Aloe)

ว่านหางจรเข้ (Aloe)

ชื่อวิทยาศาตร์ Aloe barbadensis Mill.1 ชื่ออังกฤษ Star Cactus, Aloe, Aloin, Jafferabad, Barbados1 ชื่อท้องถิ่น ......

อ่านต่อ
คำฝอย (Safflower)

คำฝอย (Safflower)

ชื่อวิทยาศาตร์ Carthamus tinctorius Linn.1 ชื่ออังกฤษ Safflower, False Saffron, Saffron Thistle1 ......

อ่านต่อ

สมุนไพรแก้เครียด

พืชพื้นบ้านหาง่าย ราคาถูก คุณประโยชน์เพียบ วิกฤตเศรษฐกิจปี 2540 ทำให้คนไทยจำนวนไม่น้อยเกิดความเครียด ท้อแท้กับชีวิต บางคราวถึงกับมีข่าวคิ......

อ่านต่อ

สมุนไพรรสฝาด

“หน้า ร้อนเป็นช่วงที่อุณหภูมิสูงขึ้น ทำให้ผืนดินร้อน น้ำในดินระเหยขึ้นเบื้องบน ขณะที่ ความร้อนจากบนฟ้าเคลื่อนที่ลงล่าง ทำให้ความกดอากาศต......

อ่านต่อ

สมุนไพรเพื่อหญิงตั้งครรภ์

อาการ “คลื่นไส้อาเจียน” ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งบอกได้ว่า...คุณกำลังแพ้ท้องเพราะตั้งครรภ์ ซึ่ง บางคนมีอาการมากน้อยแตกต่างกันไปหร......

อ่านต่อ

สมุนไพรเพื่อผู้หญิง

เพราะผู้หญิงกับความสวยความงามเป็นของคู่กันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร แต่ความสวยในที่นี้ไม่ได้หมายถึงความสวยเฉพาะภายนอกนะคะ ต้องสวยทั้งภาย......

อ่านต่อ

สมุนไพรอเนกประสงค์

“ข้าวผัดกะเพรา (หมู ไก่ เนื้อ) + ไข่ดาว” คือเมนูอาหารของวันนี้ของคุณหรือเปล่าครับ แต่ถ้าไม่ใช่ก็อาจเป็นของเมื่อวานหรือวันพรุ่งนี้ก็ได้......

อ่านต่อ
สวยด้วยผักและผลไม้

สวยด้วยผักและผลไม้

12 สูตรสวย ด้วยผักและผลไม้ใกล้ตัวภกญ.ดร.สุภาภรณ์ ปิติพร โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรการดูแลผิวหน้าด้วยสมุนไพรของสตรีทั่วโลกพบว่ามีการใช้กันมานานมากกว่......

อ่านต่อ

สตีรอยด์ = มะเร็ง

สตีรอยด์ : ยาชุด/ยาลูกกลอน = มะเร็ง มะเร็งหมายถึงมหันตภัยที่ค่อยๆ คุกคามชีวิตแล้วละก็ยาสตีรอยด์ที่มีอยู่ในยาชุด/ยาลูกกลอน ก็เปรียบเสมือนมะเร็งร้ายที......

อ่านต่อ

สมุนไพรสมานแผล

ใช้รักษาบาดแผลได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยคุณค่าธรรมชาติของสมุนไพรที่มีอย่างครบถ้วนซึ่งทำให้เห็นข้อแตกต่างที่ชัดเจนกับยาแผนปัจจุบันที่สังเคราะห์สารเคมีได้เฉ......

อ่านต่อ

อัญชันสีสันสำหรับเส้นผม

ฤดูฝนเป็นช่วงเวลาแห่งความชุ่มชื่น และการเกิดขึ้นใหม่ของสรรพชีวิต ในบริเวณเขตมรสุม เมืองร้อนอย่างประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ชนิดต่างๆ ที่ต้องอาศัย น้ำเ......

อ่านต่อ

ขิง ยาอายุวัฒนะ

ขิงในทัศนะแพทย์แผนจีน เป็นทั้งยาสมุนไพรที่ใช้บ่อยและ เป็นทั้งอาหาร เครื่องปรุงรส ที่ต้องมีไว้ประจำครัวเรือนขงจื๊อ ปราชญ์จีนสมัยชุนชิว (ค.ศ.๔๗๙-ค.ศ.๕๐๐......

อ่านต่อ

กวาวเครือ ใช้แล้วอึ๋ม

เมื่อช่วง ๒-๓ เดือนที่ผ่านมา สมุนไพร "กวาวเครือ" ดูเหมือนจะเป็นสมุนไพรยอดฮิต กลบชื่อเสียงสมุนไพรตัวอื่นๆ เสียหมด เมื่อมีข่าวจากนักวิชาการท่านหนึ่งได้อ......

อ่านต่อ

มะกรูดบำรุงผม

คุณค่าของมะกรูดในการบำรุงเส้นผมนั้นอาจเป็นสิ่งที่หลายๆ ท่านรู้กันดีอยู่แล้ว เพราะแม้กระทั่งผู้ผลิตยาสระผมบางรายยังใช้เป็นประเด็นในการโฆษณาว่า แชมพูของ......

อ่านต่อ

"เมดิคอล สปา" ความสุขกาย สบายใจที่เลือกได้

ข่าวบันเทิงหนังสือพิมพ์แนวหน้า -- พฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคม 2553 03:01:25 น. เมื่อพูดถึง "สปา" อาจทำให้หลายคนรู้สึกผ่อนคลายลงไปมากทีเดียว เผลอๆ อาจจ......

อ่านต่อ

จับตา “สมุนไพรไทย”ในเวที AFTA

“เรื่องนี้ไม่ใช่ของใหม่ ตั้งแต่พ.ศ.2536 Aftaมี 6 ประเทศ รวมตัวกันเพื่อให้เศรษฐกิจและการค้าฝั่งอาเซียนเข้มแข็ง ต่อมาก็มีน้องใหม่อีก 4 ประ......

อ่านต่อ

เผยผลสำรวจ ความสุขสุดยอด คือ ได้นอนเต็มอิ่ม

เดลิเมล์– การได้นอนกลิ้งบนเตียงหลังวันอันเหน็ดเหนื่อยยาวนานถือเป็นความสุขสุดยอดของคนเราที่เงินก็ไม่อาจซื้อได้ การได้นอนหลับสนิทตลอดคืน......

อ่านต่อ

(ร่าง) แผนจัดการเพื่อคุ้มครองสมุนไพรในพื้นที่เขตอนุรักษ์ พ.ศ. 2553 — 2555 (แผนระยะสั้น)

ข่าวเศรษฐกิจมติคณะรัฐมนตรี -- พุธที่ 12 พฤษภาคม 2553 16:59:17 น. เรื่อง (ร่าง) แผนจัดการเพื่อคุ้มครองสมุนไพรในพื้นที่เขตอนุรักษ์ พ.ศ. 2553 &mda......

อ่านต่อ

อย.ประกาศเพิ่ม ชื่อพืชสมุนไพร ผลิตชาผงซอง

หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 1 พฤษภาคม 2553 00:00:00 น. สาธารณสุข- อย.ประกาศเพิ่มรายชื่อพืชหรือส่วนของพืชที่ใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับชาสมุนไพร โด......

อ่านต่อ
view
view